3 วิธีในการลบที่อยู่ติดต่อ Gmail

3 วิธีในการลบที่อยู่ติดต่อ Gmail
3 วิธีในการลบที่อยู่ติดต่อ Gmail

สารบัญ:

บทความวิกิฮาวนี้จะแนะนำวิธีการลบผู้ติดต่อออกจากบัญชี Gmail บนคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ หรือแท็บเล็ต

ขั้นตอน

วิธีที่ 1 จาก 3: ผ่านคอมพิวเตอร์

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 1
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 1 ไปที่ https://contacts.google.com ผ่านเว็บเบราว์เซอร์

หากคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Gmail แล้ว รายชื่อผู้ติดต่อของคุณจะปรากฏขึ้นทันที หากไม่เป็นเช่นนั้น ให้ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณก่อน

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 2
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 2

ขั้นตอนที่ 2 ทำเครื่องหมายที่ช่องถัดจากผู้ติดต่อที่คุณต้องการลบ

คุณสามารถเลือกรายชื่อติดต่อหลายรายการเพื่อลบพร้อมกันได้หากต้องการ

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 3
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 3

ขั้นตอนที่ 3 คลิกเพิ่มเติม หรือ ⁝.

ตัวเลือกที่แสดงขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของผู้ติดต่อที่ใช้งานอยู่ ตัวเลือกจะปรากฏที่มุมบนซ้ายของรายชื่อผู้ติดต่อ

  • หากคุณใช้ Contacts เวอร์ชันเก่า คุณจะเห็นตัวเลือก “ มากกว่า " หากคุณเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันที่ใหม่กว่า คุณจะเห็นเมนูสามจุด (“ ⁝ ”).
  • หากคุณกำลังใช้ Contacts เวอร์ชันเก่าและต้องการเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันใหม่ ให้คลิกปุ่ม " ลองใช้ตัวอย่างรายชื่อติดต่อ ” ที่ด้านล่างของคอลัมน์ด้านซ้าย หากต้องการเปลี่ยนเป็นเวอร์ชันเก่า ให้ปัดคอลัมน์ด้านซ้ายของหน้าจอจนถึงด้านล่างสุดแล้วคลิก " เปลี่ยนเป็นรุ่นเก่า ”.
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 4
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 4

ขั้นตอนที่ 4 คลิก ลบผู้ติดต่อ (สำหรับรุ่นเก่า) หรือ ลบ (เวอร์ชั่นใหม่)

หากคุณใช้ Contacts เวอร์ชันเก่า รายชื่อติดต่อที่เลือกจะถูกลบออกทันที หากคุณกำลังใช้เวอร์ชันที่ใหม่กว่า หน้าต่างป๊อปอัปข้อความยืนยันจะปรากฏขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 5
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 5

ขั้นตอนที่ 5. คลิก ลบ เพื่อยืนยัน

ผู้ติดต่อที่เลือกจะถูกลบออกจากบัญชี Gmail

คุณสามารถกู้คืนรายชื่อติดต่อที่ถูกลบได้ภายใน (สูงสุด) 30 วันหลังจากลบ

วิธีที่ 2 จาก 3: ผ่านอุปกรณ์ Android

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 6
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 6

ขั้นตอนที่ 1. เปิดแอปผู้ติดต่อบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ

แอปเหล่านี้มักถูกทำเครื่องหมายด้วยวงกลมสีน้ำเงินที่มีโครงร่างสีขาวที่มีรูปร่างมนุษย์อยู่ข้างใน

โทรศัพท์และแท็บเล็ตบางรุ่นมาพร้อมกับแอป Contacts ที่แตกต่างจากแอปในตัวของ Google หากชื่อของแต่ละเมนูและตัวเลือกในแอปแตกต่างจากชื่อที่แสดงในบทความนี้ ให้ลองค้นหาตัวเลือกที่คล้ายกัน (หรือดาวน์โหลดแอป Google Contacts จาก Play Store)

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่7
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่7

ขั้นตอนที่ 2. แตะผู้ติดต่อที่คุณต้องการลบ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ติดต่อจะปรากฏขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 8
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 8

ขั้นตอนที่ 3 แตะเมนู

เมนูนี้อยู่ด้านบนของหน้าจอ

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 9
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 9

ขั้นตอนที่ 4 เลือก ลบ

ข้อความยืนยันจะปรากฏขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 10
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 10

ขั้นตอนที่ 5. แตะลบเพื่อยืนยัน

ผู้ติดต่อที่เลือกจะถูกลบออก

  • หากต้องการลบผู้ติดต่อหลายรายพร้อมกัน ให้แตะผู้ติดต่อค้างไว้จนกว่าจะถูกเลือก จากนั้นแตะผู้ติดต่ออื่นที่คุณต้องการลบ เลือกไอคอนถังขยะเพื่อลบผู้ติดต่อที่เลือก
  • คุณสามารถกู้คืนผู้ติดต่อที่ถูกลบภายใน (สูงสุด) 30 วันหลังจากลบ

วิธีที่ 3 จาก 3: ผ่าน iPhone หรือ iPad

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 11
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 11

ขั้นตอนที่ 1 ไปที่ https://contacts.google.com ผ่านเว็บเบราว์เซอร์

คุณไม่สามารถลบรายชื่อติดต่อ Gmail ที่ซิงค์จากแอป Gmail ได้ แต่การลบสามารถทำได้โดยลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณผ่านเว็บเบราว์เซอร์ เช่น Safari หรือ Chrome

หากต้องการป้องกันไม่ให้ผู้ติดต่อจาก Gmail ปรากฏในรายชื่อผู้ติดต่อของ iPhone หรือ iPad ให้เปิดเมนูการตั้งค่าของอุปกรณ์ (“ การตั้งค่า "), เลือก " รหัสผ่านและบัญชี ” เลือกบัญชี Gmail และเลื่อนสวิตช์ “ผู้ติดต่อ” ไปที่ตำแหน่ง “ปิด” (ทำเครื่องหมายด้วยสีขาว)

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 12
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 12

ขั้นตอนที่ 2 ลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ

ทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของคุณ รายชื่อผู้ติดต่อจะเปิดขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 13
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 13

ขั้นตอนที่ 3 แตะผู้ติดต่อที่คุณต้องการลบ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ติดต่อจะปรากฏขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 14
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 14

ขั้นตอนที่ 4 แตะเพิ่มเติม หรือ ⁝.

ตัวเลือกที่แสดงขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของผู้ติดต่อที่ใช้งานอยู่ ส่วนที่เลือกจะปรากฏที่มุมบนซ้ายของหน้า (เหนือข้อมูลติดต่อ)

หากคุณใช้ Contacts เวอร์ชันเก่า คุณจะเห็นตัวเลือก “ มากกว่า " หากคุณเปลี่ยนไปใช้เวอร์ชันที่ใหม่กว่า คุณจะเห็นเมนูสามจุด (“ ⁝ ”)..

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 15
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 15

ขั้นตอนที่ 5. แตะลบผู้ติดต่อ (สำหรับรุ่นเก่า) หรือ ลบ (เวอร์ชั่นใหม่)

หากคุณใช้ Contacts เวอร์ชันเก่า รายชื่อติดต่อที่เลือกจะถูกลบออกทันที หากคุณกำลังใช้เวอร์ชันที่ใหม่กว่า หน้าต่างป๊อปอัปข้อความยืนยันจะปรากฏขึ้น

ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 16
ลบผู้ติดต่อออกจาก Gmail ขั้นตอนที่ 16

ขั้นตอนที่ 6 แตะลบเพื่อยืนยัน

ผู้ติดต่อที่เลือกจะถูกลบออกจาก Gmail

แนะนำ: